Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. tìm giới hạn
a. [tex]lim\frac{1+a+a^{2}+a^{3}+a^{4}+...+a^{n}}{1+b+b^{2}+b^{3}+b^{4}+...+b^{n}}[/tex]
b. [tex]lim(1-\frac{1}{2^{2}})(1-\frac{1}{3^{2}})(1-\frac{1}{4^{2}})...(1-\frac{1}{n^{2}})[/tex]
c. [tex]lim(\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}}+\frac{1}{\sqrt{x^{2}+2}}+...+\frac{1}{\sqrt{x^{2}+x}})[/tex]
d. [tex]\lim_{x->2}\frac{x^{2}-3x+2}{(x-2)^{2}}[/tex]
e. [tex]\lim_{x->2}\frac{\sqrt[3]{8x+11}-\sqrt{x+7}}{x^{2}-3x+2}[/tex]
f. [tex]\lim_{x->1}\frac{x^{3}-x^{2}+x-1}{x-1}[/tex]
2. tìm tổng các cấp số nhân lùi vô hạn sau:
a. [tex]lim\frac{2x^{3}-11x+1}{x^{2}-2}[/tex]
b. [tex]lim\frac{1}{\sqrt{x^{2}+2}-\sqrt{x^{2}+4}}[/tex].
c. [tex]lim\left [ x \right(\sqrt[3]{x^{3}+x^{2}}-x) ][/tex]
3. Hàm số f(x)= [tex]\left\{\begin{matrix} ax^{2} & (x\leq 2) \\ 3& (x> 2) \end{matrix}\right.[/tex] a là hằng số. Tìm a để f(x) liên tục tại mọi x, vẽ đồ thị hàm số
mn giúp mình mấy bài này nhé. Tks
a. [tex]lim\frac{1+a+a^{2}+a^{3}+a^{4}+...+a^{n}}{1+b+b^{2}+b^{3}+b^{4}+...+b^{n}}[/tex]
b. [tex]lim(1-\frac{1}{2^{2}})(1-\frac{1}{3^{2}})(1-\frac{1}{4^{2}})...(1-\frac{1}{n^{2}})[/tex]
c. [tex]lim(\frac{1}{\sqrt{x^{2}+1}}+\frac{1}{\sqrt{x^{2}+2}}+...+\frac{1}{\sqrt{x^{2}+x}})[/tex]
d. [tex]\lim_{x->2}\frac{x^{2}-3x+2}{(x-2)^{2}}[/tex]
e. [tex]\lim_{x->2}\frac{\sqrt[3]{8x+11}-\sqrt{x+7}}{x^{2}-3x+2}[/tex]
f. [tex]\lim_{x->1}\frac{x^{3}-x^{2}+x-1}{x-1}[/tex]
2. tìm tổng các cấp số nhân lùi vô hạn sau:
a. [tex]lim\frac{2x^{3}-11x+1}{x^{2}-2}[/tex]
b. [tex]lim\frac{1}{\sqrt{x^{2}+2}-\sqrt{x^{2}+4}}[/tex].
c. [tex]lim\left [ x \right(\sqrt[3]{x^{3}+x^{2}}-x) ][/tex]
3. Hàm số f(x)= [tex]\left\{\begin{matrix} ax^{2} & (x\leq 2) \\ 3& (x> 2) \end{matrix}\right.[/tex] a là hằng số. Tìm a để f(x) liên tục tại mọi x, vẽ đồ thị hàm số
mn giúp mình mấy bài này nhé. Tks