giới hạn hàm số

H

hothithuyduong

a) lim ( x- 5x^5 +4x^6)/(1-x^2)
(x->1)
b) lim (x^5 +1)/(x^3+1)
(x->-1)

[imath]a, \lim_{x \to 1} \frac{x - 5x^5 + 4x^6}{1 - x^2} = \lim_{x \to 1} = \frac{x.(x - 1).(4x^4 - x^3 - x^2 - x -1)}{-( x - 1).(x + 1)} = \lim_{x \to 1} \frac{x.(4x^4 - x^3 - x^2 - x -1)}{-(x + 1)} = 0[/imath]

[imath]b, \lim_{x \to -1} \frac{x^5 + 1}{x^3 + 1} = \lim_{x \to -1} \frac{(x + 1).(x^4 - x^3 + x^2 - x + 1)}{(x + 1).(x^2 - x +1)} = \lim_{x \to -1} \frac{(x^4 - x^3 + x^2 - x + 1)}{(x^2 - x +1)} = \frac{5}{3}[/imath]
 
Last edited by a moderator:
V

vuongngan89

chào các bạn . các bạn giúp mình giải bài toán này nhé.
lim┬(x→1)⁡〖cos⁡〖πx-x(3x^2-4)〗/(x-1)〗
 
V

vuongngan89

xin lỗi mình chưa quen cách gõ trên diễn dàn mong các bạn thông cảm
\lim_{n \to \1}cosπx-x(3x^2-4)〗/(x-1)
 
V

vuongngan89

sao mình đọc hướng dẫn mà vẫn không gõ đươc.
lim (cos πx-x(3x^2-4))/x-1
x->1
 
Top Bottom