Toán 11 Giới hạn hàm số nâng cao

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\sqrt{1+2x}(\sqrt[3]{1+4x}-1)+\sqrt{1+2x}-1}{x}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\sqrt{1+2x}\left ( \frac{4x}{\sqrt[3]{(1+4x)^2}+\sqrt[3]{1+4x}+1} \right )+\frac{2x}{\sqrt{1+2x}+1}}{x}=\lim_{x \rightarrow 0} \left (\frac{4\sqrt{1+2x}}{\sqrt[3]{(4x+1)^2}+\sqrt[3]{1+4x}+1} +\frac{2}{\sqrt{1+2x}+1}\right )=\frac{4}{3}+\frac{2}{2}=\frac{7}{3}[/tex]
 
Top Bottom