Giới hạn ham số lượng giác - Mấy bài toán khó hiểu cần giải đáp gấp

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các giới hạn sau:
1. [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{tanx - sinx}{x^3}[/TEX] ;
2.[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{1 + sin x - cos x}{1 + sin ax - cos ax}[/TEX] ([TEX]a \neq 0[/TEX]);
3.[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{cot(a + 2x) - 2cot(a + x) + cot a}{x^2}[/TEX] ([TEX]a \neq 0[/TEX]);
4.[TEX]\lim_{x\to \pi} \frac{sin x}{\pi^2 - x}[/TEX];
5.[TEX]\lim_{x\to \pi} \frac {cos(x + \pi) - cos(3x + \pi)}{(x - \pi)^2}[/TEX]

Mấy bài này làm khó hiểu quá. Mong mọi người làm cho tôi mấy bài toán này.
thanks nhiều.....
 
L

luffy_95

1,\Leftrightarrow[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{sinx(1-cosx)}{x^{3}cosx}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\lim_{x\to 0} (\frac{1}{cosx}).\frac{(sinx.2sin^{2}(\frac{x}{2})}{x^{2}.x} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

2.
latex.php
(
latex.php
);
\Leftrightarrow [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{2sin(\frac{x}{2})cosx(\frac{x}{2})+2sin^{2}(\frac{x}{2})}{2sin(\frac{ax}{2})cos(\frac{ax}{2})+2sin^{2}(\frac{ax}{2})}[/TEX]

OK! ban dat nhan tu chung tu va mau ra rui tinh nhu cau 1 nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom