Toán 11 Giới Hạn HÀm Số KHó

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
2, [tex]\frac{x^{2}-2}{x^{2}-x+\sqrt{2}-2}[/tex] = [tex]\frac{(x-\sqrt{2})(x+\sqrt{2})}{(x-\sqrt{2})(x+\sqrt{2})-(x-\sqrt{2})}[/tex]
rồi bạn rút gọn x-[tex]\sqrt{2}[/tex] đi
Bài 1) do thay số vào, cả tử và mẫu đều =0 nên ta phải tìm nhân tử chung, sau đó rút gọn
[tex]\lim_{x\rightarrow -2}\frac{(x-2)(x+2)}{(x+2)(x^{2}+3x+1)}=\lim_{x\rightarrow -2}\frac{x-2}{x^{2}+3x+1}[/tex]
Đến đây bạn thay số x=-2 đc rồi
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Bài 1) do thay số vào, cả tử và mẫu đều =0 nên ta phải tìm nhân tử chung, sau đó rút gọn
[tex]\lim_{x\rightarrow -2}\frac{(x-2)(x+2)}{(x+2)(x^{2}+3x+1)}=\lim_{x\rightarrow -2}\frac{x-2}{x^{2}+3x+1}[/tex]
Đến đây bạn thay số x=-2 đc rồi
chi tiết giúp mifh bài 1 với bạn ơi, khó hiểu quá ạ. Cảm ơn bạn nhiều
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
chi tiết giúp mifh bài 1 với bạn ơi, khó hiểu quá ạ. Cảm ơn bạn nhiều
Well.
Đầu tiên bạn nhân bung ra hết cả tử và mẫu
Được [tex]\frac{x^{2}-4}{x^{3}+5x^{2}+7x+2}[/tex]
Sau đó tìm nhân tử chung
[tex]x^{2}-4=(x-2)(x+2)[/tex]
[tex]x^{3}+5x^{2}+7x+2=(x+2)(x^{2}+3x+1)[/tex]
Rút gọn cả tử và mẫu cho x+2 ta được phân số mới đấy thôi
 
  • Like
Reactions: HacLong098

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
chi tiết giúp mifh bài 1 với bạn ơi, khó hiểu quá ạ. Cảm ơn bạn nhiều
để dễ hiểu thì mình đặt x+1 = t nhé
tử sẽ thành (t-3)(t+1) => tử = (x+1-3)(x+1+1) = (x-2)(x+2)
mẫu = (t+1)(t^2 +t-1) => mẫu = (x+2)[(x+1)^2+x+1-1)
rồi bạn rút gọn (x+2) đi
 
Top Bottom