Toán 11 Giới Hạn Hàm Lượng Giác

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
21
Bình Định
THPT Phù Cát 2
$\frac{1+sinx-cosx}{1-sinx-cosx}=\frac{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}+2sin^2\frac{x}{2}}{-2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}+2sin^2\frac{x}{2}}=\frac{cos\frac{x}{2}+sin\frac{x}{2}}{-cos\frac{x}{2}+sin\frac{x}{2}}$
 
  • Like
Reactions: HacLong098

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\frac{xsinx}{x}+\frac{x^2sin^2{\frac{x}{2}}}{2\frac{x^2}{4}}}{-\frac{xsinx}{x}+\frac{x^2sin^2{\frac{x}{2}}}{2\frac{x^2}{4}}}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{x+\frac{x^2}{2}}{-x+\frac{x^2}{2}}=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{2+x}{-2+x}=-1[/tex]
dùng công thức cosa-cosb đưa về sin hết là ra
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom