Giới hạn hàm logarit

B

botrekon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với
eq.latex
 
N

nguyenbahiep1

Giải giúp mình bài này với
eq.latex

Bạn cần nhớ 2 công thức sau
[TEX]\lim_{x\to +\infty } ( 1 + \frac{1}{f(x)})^{f(x)} = e[/TEX]

[TEX]lim (e^{f(x)}) = e^{lim f(x)}[/TEX]

nếu x tiến đến vô cùng và f(x) cũng tiến đến vô cùng

bài của bạn như sau

[TEX]\lim_{x\to +\infty } ( 1 + \frac{3}{x-2})^{(\frac{x-2}{3}).(\frac{3.(2x-1)}{x-2})}.[/TEX]

[TEX]e^{lim_{x\to +\infty} {\frac{6x-3}{x-2}}} = {e}^6[/TEX]
 
V

vinhdkc84

Bạn cần nhớ 2 công thức sau
[TEX]\lim_{x\to +\infty } ( 1 + \frac{1}{f(x)})^{f(x)} = e[/TEX]

[TEX]lim (e^{f(x)}) = e^{lim f(x)}[/TEX]

nếu x tiến đến vô cùng và f(x) cũng tiến đến vô cùng

bài của bạn như sau

[TEX]\lim_{x\to +\infty } ( 1 + \frac{3}{x-2})^{(\frac{x-2}{3}).(\frac{3.(2x-1)}{x-2})}.[/TEX]

[TEX]e^{lim_{x\to +\infty} {\frac{6x-3}{x-2}}} = {e}^6[/TEX]
mình thấy 2 công thức này không có trong sách vậy khi làm bài các thầy cô có chấp nhận không vậy?
 
Top Bottom