Giới Hạn (Đề thi học sinh giỏi trường mình nè)

H

hieuangel10292

Last edited by a moderator:
B

bohocditu

bạn đánh lại đề bài cái tui mới tạo nick nên không rõ công thức cho lắm ông đánh lại đè bài đi nhé
 
T

tranvietcuong_alone

tìm giới hạn
[tex]\frac{X+X^2+X^3+...........+X^n -n}{X-1}[/tex]
hạn khi x-->1..bài này cũng dễ thui
bài 2:tìm giới hạn
sin^3(x/3)+3*sin^3(x/3^2) + (3^2)sin^3(x/3^3)......+ 3^(n-1)sin(x/3^n)
giwois hạn khi x-->\infty

tui làm bài đầu
[tex]\ ^{lim}_{x\rightarrow 1 }[/tex][tex]\frac{x+x^1+x^2+..+x^n-n}{x-1}[/tex] = [tex]\sum_{i=1}^n\ {lim}__{x\rightarrow 1}\frac{x^i-1}{x-1}[/tex]=[tex]\sum_{i=1}^n\ {lim}__{x\rightarrow 1}(1+x+...+x^{i-1})[/tex]=[tex]\ 1+2+3+...+n[/tex]=[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
 
T

tranvietcuong_alone

tìm giới hạn
[tex]\frac{X+X^2+X^3+...........+X^n -n}{X-1}[/tex]
hạn khi x-->1..bài này cũng dễ thui
bài 2:tìm giới hạn
sin^3(x/3)+3*sin^3(x/3^2) + (3^2)sin^3(x/3^3)......+ 3^(n-1)sin(x/3^n)
giwois hạn khi x-->\infty

tui làm bài đầu
[tex]\ ^{lim}_{x\rightarrow 1 }[/tex][tex]\frac{x+x^1+x^2+..+x^n-n}{x-1}[/tex] = [tex]\sum_{i=1}^n\ {lim}__{x\rightarrow 1}\frac{x^i-1}{x-1}[/tex]=[tex]\sum_{i=1}^n\ {lim}__{x\rightarrow 1}(1+x+...+x^{i-1})[/tex]=[tex]\ 1+2+3+..++n[/tex]=[tex]\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
 
H

hieuangel10292

bài dưới ấy .bài trên thì cũng dễ mà..hichic..............................
 
M

mcdat

tìm giới hạn
bài 2:tìm giới hạn

[TEX] S_n= \sin^3 \frac{x}{3} + 3\sin^3 \frac{x}{3^2} + 3^2 \sin^3 \frac{x}{3^3} + .......... + 3^{n-1} \sin \frac{x}{3^n} \\ L=\lim_{x \to \infty} S_n = ? [/TEX]

sin^3(x/3)+3*sin^3(x/3^2) + (3^2)sin^3(x/3^3)......+ 3^(n-1)sin(x/3^n)
giwois hạn khi x-->\infty

Ta có [TEX] \ S_{n+1} > S_n[/TEX]

Nên Sn là dãy tăng . Ta lại có

[TEX]-1-3-3^2-3^3-.........-3^{n-1} \leq S_n \leq 1+3^2+3^2+3^3+...........+3^{n-1} = \frac{3^n-1}{2}[/TEX]

Vậy có thể tạm cho [TEX] \ \frac{1-3^n}{2} \leq L \leq \frac{3^n-1}{2}[/TEX]

Tới đây thì tớ chịu /:)/:)/:)


 
V

vodichhocmai

Cho [TEX]S_n=\frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+.....+\frac{1}{n+n}[/TEX]

Tính : [TEX]\lim_{n\to\infty} S_n[/TEX]@-)
 
B

bohocditu1

tời ơi sao tui lại khổ thế này bị đuổi ra khỏi diễn đàn do spam nên phải lập nick mới đây nè có bài toán nào gửi tui cái
 
V

vuhoanganhminh

ta có 1/(n+1)>= 1/(n+k) >= 1/ (n+n)
mà Lim((1/ (n+1))=0 , Lim ((1/(n+n))=0 khi n tiên ra vô cung
suy ra Lim ((1/(n+k)) =0 khi n tiên ra vô cùng
theo định lí kẹp ta có Lim S(n) =0 khi n tiên ra vô cùng
( đinh lí trong SGK11 (nâng cao) trang 153 )
 
Top Bottom