Toán 11 Giới hạn dãy số

Longnngggggggggg

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
42
36
21
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt le quy don

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    69.4 KB · Đọc: 16
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho em hỏi chỗ khoanh tròn sao suy ra được thế ạ? có phải (n+1)/n^2+2) < e thì số nhỏ hơn (n+1)/n^2+2) cũng sẽ nhỏ hơn e ạ?
LongnnggggggggggThật ra chỗ dùng từ người ta chưa đúng lắm ý bạn.
Người ta đang cố ý đánh giá lỏng hơn, thay vì tìm điều kiện cho [imath]\dfrac{n+1}{n^2+2} < \epsilon (1)[/imath] , người ta tìm điều kiện cho [imath]\dfrac{n+1}{n^2} = \dfrac{1}{n} + \dfrac{1}{n^2} < \epsilon[/imath] tồn tại [imath]n>n_0[/imath] , thì nó cũng sẽ đúng cho (1)
Do [imath]\dfrac{n+1}{n^2+2} <\dfrac{n+1}{n^2}[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Giới hạn
 
  • Love
Reactions: Longnngggggggggg

Longnngggggggggg

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
42
36
21
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt le quy don
Thật ra chỗ dùng từ người ta chưa đúng lắm ý bạn.
Người ta đang cố ý đánh giá lỏng hơn, thay vì tìm điều kiện cho [imath]\dfrac{n+1}{n^2+2} < \epsilon (1)[/imath] , người ta tìm điều kiện cho [imath]\dfrac{n+1}{n^2} = \dfrac{1}{n} + \dfrac{1}{n^2} < \epsilon[/imath] tồn tại [imath]n>n_0[/imath] , thì nó cũng sẽ đúng cho (1)
Do [imath]\dfrac{n+1}{n^2+2} <\dfrac{n+1}{n^2}[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Giới hạn
2712-0-3Với lại cho em hỏi nếu em thay số 0 trong đề bài thành một số khác và chứng minh tương tự như hình thì nó sai chỗ nào nhỉ ? (lim (n+1)/n^2+2) = 0 thì em thay thành lim (n+1)/n^2+2) = 2 chẳng hạn thì em cm tương tự như trong hình thì sai chỗ nào ạ, vì rõ ràng lim (n+1)/n^2+2) = 0)
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3
View previous replies…

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Với lại cho em hỏi nếu em thay số 0 trong đề bài thành một số khác và chứng minh tương tự như hình thì nó sai chỗ nào nhỉ ? (lim (n+1)/n^2+2) = 0 thì em thay thành lim (n+1)/n^2+2) = 2 chẳng hạn thì em cm tương tự như trong hình thì sai chỗ nào ạ, vì rõ ràng lim (n+1)/n^2+2) = 0)
LongnnggggggggggÀ em , cái [imath]\lim[/imath] này của 1 biểu thức, nó chỉ đúng với 1 số cố định thôi, hoặc không tồn tại, chứ không được nhiều số.
Số 0 kia người ta xác định trước rồi, vài tiết sau em sẽ được học cách tính [imath]\lim[/imath] của 1 số biểu thức ...
 

Longnngggggggggg

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
42
36
21
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt le quy don
À em , cái [imath]\lim[/imath] này của 1 biểu thức, nó chỉ đúng với 1 số cố định thôi, hoặc không tồn tại, chứ không được nhiều số.
Số 0 kia người ta xác định trước rồi, vài tiết sau em sẽ được học cách tính [imath]\lim[/imath] của 1 số biểu thức ...
2712-0-3Dạ. Ý em muốn biết khi thay số 0 trong đề bằng 1 số khác thì chứng minh tương tự thì sẽ sai chỗ nào ấy mà.
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Top Bottom