Toán 11 giới hạn dãy số

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91524783_624150151650281_8892006187457839104_n.jpg

Giúp mình câu 20 nha mình làm tới đó tịch
91401267_623333728247242_329154692858773504_n.jpg

Câu 22 và 23 nữa
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
câu 20
bạn chia tử mẩu ra thì t có lim = 2/0
ta có lim tử = 2 >0
lim mẫu = 0
mẫu = -2 <0
-> lim của biểu thức là - vô cực
22
Đáp án:
A
Giải thích các bước giải:
\(\begin{array}{l}
{u_n} = \frac{1}{{1.3}} + \frac{1}{{3.5}} + ... + \frac{1}{{(2n - 1)(2n + 1)}}\\
= \frac{1}{2}.\left[ {\frac{2}{{1.3}} + \frac{2}{{3.5}} + ... + \frac{2}{{(2n - 1)(2n + 1)}}} \right]\\
= \frac{1}{2}.\left( {1 - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + ... + \frac{1}{{2n - 1}} - \frac{1}{{2n + 1}}} \right)\\
= \frac{1}{2}\left( {1 - \frac{1}{{2n + 1}}} \right)\\
= \frac{1}{2}.\frac{{2n + 1 - 1}}{{2n + 1}} = \frac{n}{{2n + 1}}\\
\mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } {u_n} = \mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } \frac{n}{{2n + 1}} = \mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } \frac{{\frac{n}{n}}}{{\frac{{2n}}{n} + \frac{1}{n}}} = \frac{1}{2}
\end{array}\)
nguồn:internet
23 bạn cũng làm tương tự như câu 22 nha
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
câu 20
bạn chia tử mẩu ra thì t có lim = 2/0
ta có lim tử = 2 >0
lim mẫu = 0
mẫu = -2 <0
-> lim của biểu thức là - vô cực
22
Đáp án:
A
Giải thích các bước giải:
\(\begin{array}{l}
{u_n} = \frac{1}{{1.3}} + \frac{1}{{3.5}} + ... + \frac{1}{{(2n - 1)(2n + 1)}}\\
= \frac{1}{2}.\left[ {\frac{2}{{1.3}} + \frac{2}{{3.5}} + ... + \frac{2}{{(2n - 1)(2n + 1)}}} \right]\\
= \frac{1}{2}.\left( {1 - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + ... + \frac{1}{{2n - 1}} - \frac{1}{{2n + 1}}} \right)\\
= \frac{1}{2}\left( {1 - \frac{1}{{2n + 1}}} \right)\\
= \frac{1}{2}.\frac{{2n + 1 - 1}}{{2n + 1}} = \frac{n}{{2n + 1}}\\
\mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } {u_n} = \mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } \frac{n}{{2n + 1}} = \mathop {\lim }\limits_{n \to + \infty } \frac{{\frac{n}{n}}}{{\frac{{2n}}{n} + \frac{1}{n}}} = \frac{1}{2}
\end{array}\)
nguồn:internet
23 bạn cũng làm tương tự như câu 22 nha
Sao ra được gạch đầu dòng thứ 3 vậy bạn
cái mà A+B-B+C-C... á
 
Top Bottom