Toán 11 giới hạn dãy số

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]1-\frac{1}{n^2}=\frac{n^2-1}{n^2}=\frac{(n-1)(n+1)}{n^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( 1-\frac{1}{2^2} \right )\left ( 1-\frac{1}{3^2} \right )...\left ( 1-\frac{1}{n^2} \right )=\frac{1.3.2.4...(n-1)(n+1)}{2^2.3^2...n^2}=\frac{n+1}{2n}\Rightarrow lim(...)=\frac{1}{2}[/tex]
Bạn xem lại đề câu 2, tử số không có quy luật nào hết
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom