giới hạn dãy số-tìm người giải đáp

L

luocdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính
942432e9fc3a9729d03e7233aaa92a0b.gif
ta được kết quả
  • 4147b65f8d64c4e53b82bb142c690347.gif
  • 6ca8c824c79dbb80005f071431350618.gif
  • 463e10b4289d71d8f76004d317ee77b5.gif
  • Một kết quả khác
giải ra hộ em với. Em học đốt quá mất hết căn bản rồi. làm cách nào để lấy lại kiến thức được đây hả các anh chị? Muốn học giỏi quá
 
N

nhockthongay_girlkute

[TEX]\lim(\sqrt{n^2-n}-n)=\lim\frac{-n}{\sqrt{n^2-n}+n}=\lim\frac{-1}{\sqrt{1-\frac{1}{n}}+1}=\frac{-1}{2}[/TEX]
 
F

fire_hell

ds

[TEX]lim\sqrt{n^2-n}-n[/TEX]
=[TEX]lim\sqrt{n^2(1-1/n)}-n[/TEX]
=[TEX]limn\sqrt{(1-1/n}-n[/TEX]
=[TEX]limn(\sqrt{1-1/n}-1)[/TEX]
=[TEX]limn.0=0[/TEX]
Tui là mem mới của diễn đàn nên mò mấy cái công thức lâu quá.
 
L

luocdaihoc

[TEX]lim\sqrt{n^2-n}-n[/TEX]
=[TEX]lim\sqrt{n^2(1-1/n)}-n[/TEX]
=[TEX]limn\sqrt{(1-1/n}-n[/TEX]
=[TEX]limn(\sqrt{1-1/n}-1)[/TEX]
=[TEX]limn.0=0[/TEX]
Tui là mem mới của diễn đàn nên mò mấy cái công thức lâu quá.
đáp án là -1/2 bạn ơi. Mình cũnG ko hiểu tại cách làm của ban sai ở đâu nữa. nhưng kết quả là -1/2
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]lim\sqrt{n^2-n}-n[/TEX]
=[TEX]lim\sqrt{n^2(1-1/n)}-n[/TEX]
=[TEX]limn\sqrt{(1-1/n}-n[/TEX]
=[TEX]limn(\sqrt{1-1/n}-1)[/TEX]
=[TEX]limn.0=0[/TEX]
Tui là mem mới của diễn đàn nên mò mấy cái công thức lâu quá.

Bài này sai,bạn bỏ sách giáo khoa xem có qui tắc nào tính lim của tích trong khi không chuyển thành tích các lim không nhé,:)
 
K

kunngocdangyeu

giải ra hộ em với. Em học đốt quá mất hết căn bản rồi. làm cách nào để lấy lại kiến thức được đây hả các anh chị? Muốn học giỏi quá

Bài này nhân với lượng liên hợp của nó mới ra được bạn à. nhân liên hợp rồi tính ra kết quả bằng [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
 
C

caocao_latre10

minh moi hoc bai nay co gi khong hieu xin cac ban chi giao cho nha. thanks ...................................
 
K

kangjewon_95

mình không hiểu gì hết trơn ý! mong các bạn giải rõ ra để mình hiểu! cảm ơn các bạn nhìu nhìu!!!!!!!!!
 
Y

your_ever

mình không hiểu gì hết trơn ý! mong các bạn giải rõ ra để mình hiểu! cảm ơn các bạn nhìu nhìu!!!!!!!!!

[TEX]\lim(\sqrt{n^2-n}-n)=\lim\frac{n^2-n-n^2}{\sqrt{(n^2-n)} +n}= \lim\frac{-n}{\sqrt{n^2-n}+n}= \lim \frac{\frac{-n}{n}}{\sqrt{\frac{n^2}{n^2}-\frac{1}{n}}-1}=\lim \frac{-1}{\sqrt{1-\frac{1}{n}} +1}= {\frac{-1}{2}}[/TEX]

Lưu ý

[TEX]\lim\frac{-1}{n}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phtynah

khong phia. hinh nhu bai nay` mjnh nen nhan mot luong lien hop nua vao` chek zaj kaj kieu day lam s mak dung dc.
 
G

giotdangduongray

Là dạng vô định, nhân liên hợp là ra à :)...............................................
 
Top Bottom