Tính giới hạn: Mong mọi người giúp với ạ ^^
shannonle2708 Học sinh Thành viên 11 Tháng sáu 2019 8 68 31 22 Bắc Ninh YG Ent. 2 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn: Mong mọi người giúp với ạ ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn: Mong mọi người giúp với ạ ^^
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 2 Tháng hai 2020 #2 ta có: [tex]1-\frac{1}{T_n}=\frac{n^2+n-2}{n(n+1)}=\frac{(n-1)(n+2)}{n(n+1)}[/tex] Mà đến đây mới thấy [TEX]T_1=1[/TEX] , như vậy cái thừa số đầu =0 rồi thì Un=0 chứ giới hạn gì nữa nhỉ Reactions: shannonle2708
ta có: [tex]1-\frac{1}{T_n}=\frac{n^2+n-2}{n(n+1)}=\frac{(n-1)(n+2)}{n(n+1)}[/tex] Mà đến đây mới thấy [TEX]T_1=1[/TEX] , như vậy cái thừa số đầu =0 rồi thì Un=0 chứ giới hạn gì nữa nhỉ