Toán 11 Giới hạn của hàm số

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
[tex]lim(^{\sqrt{3-x}}-^{\sqrt{5-x}})[/tex]
[tex]limx(^{\sqrt{x^{2}+1}-x})[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ!!!
lim ([tex]\sqrt{3-x}[/tex]-[tex]\sqrt{5-x}[/tex]
=lim ([tex]\frac{(\sqrt{3-x}-\sqrt{5-x})(\sqrt{3-x}+\sqrt{5-x})}{\sqrt{3-x}+\sqrt{5-x}}[/tex])
=lim([tex]\frac{-2}{\sqrt{3-x}+\sqrt{5-x}}[/tex]
chia cả tử và mẫu cho x suy ra lim=0
CÂU 2
lim[tex]x(\sqrt{x^{2}+1}-x)[/tex])
=lim[tex]\frac{x(\sqrt{x^{2}+1}-x)(\sqrt{x^{2}+1}+x)}{\sqrt{x^{2}+1}+x}[/tex]
=lim[tex]\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}+x}[/tex]
chia cả tử và mẫu cho x suy ra lim=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom