[giới hạn] của hàm số

H

hn3

Bài 2 : Sai thì thôi nhớ /:)

Thay 0 vào cả tử số và mẫu số , ra 2 :-/
 
Last edited by a moderator:
G

genius_hocmai

làm như thế ko được phải thêm bớt hạng tử nhưng t chưa làm được
 
G

genius_hocmai

ak. t làm được rồi các c thử xem bài của mình làm đúng chưa nha
2,
[tex] \lim_{x\to 2}( \frac{\sqrt{4x+1}\sqrt[3]{x-1}-3}{x-2})[/tex]

=[tex] \lim_{x\to 2}\frac{\sqrt{4x+1}(\sqrt[3]{x-1}-1) +(\sqrt{4x+1}-3)}{x-2})[/tex]

=[tex] \lim_{x\to 2}\frac{\sqrt{4x+1}}{\sqrt[3]{x-1}^2+\sqrt{x-1}+1}[/tex] + [tex] \lim_{x\to 0} \frac{4}{\sqrt{4x+1}+3})[/tex]
=1+[tex]\frac{2}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Nhân cả tử số và mẫu số với biểu thức như tử số (nhưng thay dấu - bằng dấu +) . Mang [TEX]x^2[/TEX] ở mẫu vào biểu thức rồi rút gọn , coi được không :-/
 
N

nam_kieu

Nhân cả tử số và mẫu số với biểu thức như tử số (nhưng thay dấu - bằng dấu +) . Mang [TEX]x^2[/TEX] ở mẫu vào biểu thức rồi rút gọn , coi được không :-/

Trước khi nhân thì ta phải xem nó ở dạng nào đã chứ,:-S, đây không phải dạng [TEX] \frac{0}{0}[/TEX] nên không thể khử vô định được, cũng chính vì thế mà nhân lên cũng không giải quyết được vấn đề gì,:-S

Mà theo tớ thì bài này dễ sai đề, chứ chưa thấy dạng giới hạn nào thế này,^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom