![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mong ai đó từng làm dạng này hỗ trợ giúp mình, mình không chắc nên biến đổi như thế nào sao cho hợp lí.
Bài: [tex]\lim_{x\to 1}{\frac{x+1}{(x-1)(x^2 - 3x+2)}}[/tex]
Khi thay x=1 vào hàm số được 2/0 -> [tex]\lim_{x\to 1}{\frac{x+1}{(x-1)(x^2 - 3x+2)}}= \infty[/tex] nhưng mình không rõ nó là [tex]-\infty[/tex] hay [tex]+\infty[/tex] do không biết phần mẫu [tex](x-1)(x^2 - 3x+2)[/tex] lớn hơn hay bé hơn [tex]0[/tex] nên mình mong các bạn nếu rãnh có thể hỗ trợ. Mình xin cám ơn.
Bài: [tex]\lim_{x\to 1}{\frac{x+1}{(x-1)(x^2 - 3x+2)}}[/tex]
Khi thay x=1 vào hàm số được 2/0 -> [tex]\lim_{x\to 1}{\frac{x+1}{(x-1)(x^2 - 3x+2)}}= \infty[/tex] nhưng mình không rõ nó là [tex]-\infty[/tex] hay [tex]+\infty[/tex] do không biết phần mẫu [tex](x-1)(x^2 - 3x+2)[/tex] lớn hơn hay bé hơn [tex]0[/tex] nên mình mong các bạn nếu rãnh có thể hỗ trợ. Mình xin cám ơn.