N
nightmare16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 2 số a,b>0 và 2 dãy số (un), (vn) xác định bởi :
u1= [TEX]\sqrt{ab}[/TEX] ; V1 = (a+b)/2 , [TEX]u_{n+1}[/TEX] = [tex]\sqrt{Un.Vn}[/TEX], , [TEX]v_{n+1}[/TEX] = ,( [TEX]u_n[/TEX]+[TEX]v_n[/TEX])/2
a, Chứng minh rằng dãy số (un) tăng , (vn) giảm và a<un<vn<b với mọi n
b, Chứng minh rằng o < vn - un < (b-a)/[TEX]2^n[/TEX] với mọi n
c, C/m dãy (un) và (vn) có cùng một giới hạn
u1= [TEX]\sqrt{ab}[/TEX] ; V1 = (a+b)/2 , [TEX]u_{n+1}[/TEX] = [tex]\sqrt{Un.Vn}[/TEX], , [TEX]v_{n+1}[/TEX] = ,( [TEX]u_n[/TEX]+[TEX]v_n[/TEX])/2
a, Chứng minh rằng dãy số (un) tăng , (vn) giảm và a<un<vn<b với mọi n
b, Chứng minh rằng o < vn - un < (b-a)/[TEX]2^n[/TEX] với mọi n
c, C/m dãy (un) và (vn) có cùng một giới hạn
Last edited by a moderator: