Giới hạn của dãy số

T

thientangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số với
9c3658baa48d139d1ceb414b9a6957a0.gif
, trong đó a là hằng số. Để giới hạn của dãy là -1 thì a phải nhận giá trị sau:
  • 3
  • -3
  • 2
  • -2
giúp mình bài này đi ạ.Bài này sao khó quá vậy mọi người.
 
G

gacon.linh93

Bài này đơn giản thui mà bạn:
Đầu tiên bạn nhân liên hợp, sau đó chia cả tử và mẫu cho n -------> limu_n=a/2=-1 suy ra a=-2
 
B

boon_angel_93

giúp mình bài này đi ạ.Bài này sao khó quá vậy mọi người.
[TEX]\lim{U_n}=\frac{a.n+4}{(\sqr{n^2+a.n+5}+\sqr{n^2+1})}[/TEX]
[TEX]\lim{U_n}=\frac{a+\frac{4}{n}}{\sqr{(1+\frac{a}{n}+\frac{5}{n^2})}+\sqr{1+\frac{1}{n^2}}[/TEX]

[TEX]\lim{U_n}=\frac{a}{2}=-1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{a=-2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binh_tuan_vip

minh giai nhu the nay ko biet co dung ko

nhan lien hop sau do chia ca 2 ve cho n dap so la a=-2
 
P

phong11b

bai nay . kau nhan voi he thuc lien hop vi no co dang vo dinh . sau do tim cach xac dinh cho a = -1la xong . kau chu y day la dang vo dinh nha.hihihi
 
Top Bottom