Toán 11 Giới hạn của dãy số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Lim này quá rõ ràng rồi [TEX]6^{2n}>>2^n[/TEX] nên kết quả lim bằng +oo
 

Annabelle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
69
3
36
22
Nam Định
Trường THPT A Nghĩa Hưng
Thưa tiền bối là em cần 1 bài làm hoàn chỉnh để hiểu rõ hơn
Mong được giúp đỡ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vì bài này cơ bản nên a nghĩ ghi thế là đủ hiểu rồi
Đơn giản xét tổng ở tử số, tất cả các số hạng đều dương, ta xét số hạng cuối cùng thôi:
[tex]lim\frac{(4n-3)6^{2n-1}}{2^n}=lim\frac{(4n-3)36^n}{6.2^n}=lim\frac{(4n-3)18^n}{6}[/tex]
Đến đây rõ ràng nhìn thấy nó tiến đến ->+oo khi n->+oo nhỉ, đấy chỉ mới là số hạng cuối, còn những số hạng dương đằng trước chưa thèm cộng vào nữa, vậy có đủ khẳng định là lim(....) ->+oo chưa nhỉ
 

Annabelle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
69
3
36
22
Nam Định
Trường THPT A Nghĩa Hưng
Em nghĩ là cần phải chuyển tổng trên về một công thức tổng quát nào đấy chứa ẩn n và sau đó tìm lim của cái tổng ấy chứ ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
không cần vì 1 số đã dương vô cùng rồi cộng thêm 1 loạt số dương thì vẫn là dương vô cùng chứ sao, toàn bộ các số hạng đằng trước đều dương có gì phải bàn cãi đâu.
Nếu dễ làm thì cứ chọn cách dễ mà làm, việc gì phải đi chọn cách khó là cố biến ra 1 cái công thức tổng quát?
 
Top Bottom