giiaỉ giúp mình nha Cần gấp!!1!

T

tranhuutienx9

bài hệ pt :là hệ đẳng cấp bậc 2
nhân pt 1 với 13 rồi lấy pt 2 trừ pt 1
 
P

p3yenie

giup' minh voi'..... viet pt mat cau (S) jh wa 3 diem A(-2;4;1),B(2;0;3), C(0;2;-1) va co' tam I thuoc mp(P) co' pt: x+y-z+2=0. tks mj' bn nhju`^_^
 
D

dombi

goi pt mc dang x^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+d=0
thay toa do A,B,C vao pt->3 pt 4 an a,b,c,d(1)
I thuoc (S)=>-a-b+c+2=0(2)
->giai he (1)&(2)=pp the
 
P

p3yenie

minh` ko hju? co' 4 pt trinh` nhu zj thj` gjaj? sao?? 3 pt tren co' 4 an con` pt(2) co' 3 an zj sao the dc za?
 
T

tlquyen87

Giải hệ

Bài 2. Hệ không có nghiệm [TEX]x=0[/TEX] nên nó tương đương với
[TEX] \left\{ \begin{\array} x-\frac{2}{x}+y=1 \\ 13(x-\frac{2}{x})+2y^2+5=0 \right[/TEX]

Bây giờ khử [TEX]x-\frac{2}{x} [/TEX] ở hai pt, chỉ còn giải pt
[TEX]2y^2-13y+18=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom