10.x^2 + 8x +4=m.(2x+1)\sqrt{x^2+1) tìm m để pt sau có 2 nghiem phân biệt!
L lang_tu_sai_thanh 22 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] 10.x^2 + 8x +4=m.(2x+1)\sqrt{x^2+1)[/tex] tìm m để pt sau có 2 nghiem phân biệt! Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] 10.x^2 + 8x +4=m.(2x+1)\sqrt{x^2+1)[/tex] tìm m để pt sau có 2 nghiem phân biệt!
T tuancuongfly 24 Tháng năm 2012 #2 pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX] 2(2x+1)^2 +2(x^2+1) = m(2x+1)\sqrt{x^2+1}[/TEX] do [TEX]x^2+1>0[/TEX] nên chia 2 vế cho [TEX]x^2 +1[/TEX] đặt t= [TEX]\frac{2x+1}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX] đk : -2< t <[TEX]\sqrt{5}[/TEX] pt <=> [TEX]2t^2 - mt +2=0[/TEX] m=[TEX]\frac{2t^2+2}{t}[/TEX] xong rồi bạn lập BBT nhé ta đc nghiệm : -5<m<-4 or 4<m [tex]\le[/tex] 12/[tex]\sqrt{5}[/tex] Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2012
pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX] 2(2x+1)^2 +2(x^2+1) = m(2x+1)\sqrt{x^2+1}[/TEX] do [TEX]x^2+1>0[/TEX] nên chia 2 vế cho [TEX]x^2 +1[/TEX] đặt t= [TEX]\frac{2x+1}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX] đk : -2< t <[TEX]\sqrt{5}[/TEX] pt <=> [TEX]2t^2 - mt +2=0[/TEX] m=[TEX]\frac{2t^2+2}{t}[/TEX] xong rồi bạn lập BBT nhé ta đc nghiệm : -5<m<-4 or 4<m [tex]\le[/tex] 12/[tex]\sqrt{5}[/tex]