Toán 11 Gieo một đồng tiền $5$ lần. Xác định biến cố: "Số lần mặt sấp xuất hiện nhiều ngửa"

Linh Pea 515

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2021
24
33
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo một đồng tiền $5$ lần. Xác định với tính số phần tử của các biến cố: "Số lần mặt sấp xuất hiện nhiều ngửa"
A. $n(C)=19$
B. $n(C)=18$
C. $n(C)=17$
D. $n(C)=20$


mọi người cho em hỏi bài này sao phải trừ bỏ trường hợp mặt N xuất hiện đúng 1 lần và mặt N xuất hiện đúng 2 lần ạ em thấy trừ bỏ nó giống như mình đang đi tìm số phần tử của biến cố mà "số lần mặt ngửa xuất hiện nhiều hơn mặt xấp" ấy ạ
xs.png
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 194229
mọi người cho em hỏi bài này sao phải trừ bỏ trường hợp mặt N xuất hiện đúng 1 lần và mặt N xuất hiện đúng 2 lần ạ em thấy trừ bỏ nó giống như mình đang đi tìm số phần tử của biến cố mà "số lần mặt ngửa xuất hiện nhiều hơn mặt xấp" ấy ạ
Lời giải này bị lỗi và em hiểu đúng rồi nha
Tổng $S + N = 5$ và $S > N$
Thì $N = 0$ $N = 1$ hoặc $N = 2$. Bước 2 em chỉ cộng 2 TH này lại chứ không làm như lời giải

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần

Linh Pea 515

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2021
24
33
6
Lời giải này bị lỗi và em hiểu đúng rồi nha
Tổng $S + N = 5$ và $S > N$
Thì $N = 1$ hoặc $N = 2$. Bước 2 em chỉ cộng 2 TH này lại chứ không làm như lời giải

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
chị ơi e làm như thế này thì sai ở đâu ạ em làm là: kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp xuất hiện đúng 1 lần: 5C1, kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp xuất hiện đúng 2 lần: 5C2, kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp ko xuất hiện:5C0 rồi lấy 32 -(5C1+5C2+5C0)=16. chị xem giúp e với ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chị ơi e làm như thế này thì sai ở đâu ạ em làm là: kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp xuất hiện đúng 1 lần: 5C1, kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp xuất hiện đúng 2 lần: 5C2, kết quả của 5 lần gieo mà mặt sấp ko xuất hiện:5C0 rồi lấy 32 -(5C1+5C2+5C0)=16. chị xem giúp e với ạ
Em làm đúng rồi nha. Đáp án sai :D
 
Top Bottom