Toán 11 Gieo một con xúc sắc 4 lần. Tính xác suất biến cố

0826988936

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
2
3
6

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Gieo 1 con súc sắc 4 lần. Tìm xác suất của biến cố
a) A:" mặt 4 chấm xuất hiện ít nhất một lần"
b) B:" mặt 3 chấm xuất hiện đúng 1 lần"


Mn giúp em vs ạ
Gieo 4 lần: không gian mẫu $n(\Omega)=6^4$
a) Xét $\overline{A}:$ "mặt 4 chấm không xuất hiện lần nào"
$n(\overline{A})=5^4$
$\Leftrightarrow P(\overline{A})=\dfrac{625}{1296}$
$\Leftrightarrow P(A)=\dfrac{671}{1296}$
b) Xét $B:$ " mặt 3 chấm xuất hiện đúng 1 lần"
Xuất hiện ở 1 trong 4 lần gieo: $4$ cách
3 lần còn lại không xuất hiện số 3: $5^3$
$n(B)=500$
$\Leftrightarrow P(B)=\dfrac{125}{324}$
 
Top Bottom