Toán 11 gieo đồng tiền

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gieo 1 đồng tiền cân đối liên tiếp cho đến khi lần đầu xhien mặt ngửa hoặc 7 lần xuất hiện mặt sấp thì dừng.
Khi đó xác suất của
a) Số lần gieo không quá 4 lần
b) Số lần gieo là 6.
Mọi người giúp em với ạ ( Với cả giải thích rõ vì sao lại làm thế) Em cảm ơn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
gieo 1 đồng tiền cân đối liên tiếp cho đến khi lần đầu xhien mặt ngửa hoặc 7 lần xuất hiện mặt sấp thì dừng.
Khi đó xác suất của
a) Số lần gieo không quá 4 lần
b) Số lần gieo là 6.
Mọi người giúp em với ạ ( Với cả giải thích rõ vì sao lại làm thế) Em cảm ơn
[tex]\mho =\left \{N; SN;SSN;SSSN;SSSSN;SSSSSN;SSSSSSN;SSSSSSS \right \} \\ \Rightarrow n(\mho )=8[/tex]
a) Gọi biến cố là $A$
[tex]\Rightarrow A=\left \{ SN;SSN;SSSN \right \} \\ \Rightarrow n(A)=4 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{1}{2}[/tex]
b) [tex]P=\frac{1}{8}[/tex]
 

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\mho =\left \{ SN;SSN;SSSN;SSSSN;SSSSSN;SSSSSSN;SSSSSSS \right \} \\ \Rightarrow n(\mho )=7[/tex]
a) Gọi biến cố là $A$
[tex]\Rightarrow A=\left \{ SN;SSN;SSSN \right \} \\ \Rightarrow n(A)=3 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{3}{7}[/tex]
b) [tex]P=\frac{1}{7}[/tex]
không có trường hợp N hả bạn ?
 
Top Bottom