Toán 11 Gieo đồng tiền không cân đối

Lê Linh Phong

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
30
4
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo một đồng tiền kim loại không cân đối thì xác suất xuất hiện mặt ghi số lớn hơn xác suất xuất hiện mặt còn lại. Gieo đồng tiền 6 lần thì xác suất để 2 mặt xuất hiện đều như nhau là [tex]\frac{4}{25}[/tex] . Xác suất để mặt ghi số xuất hiện khi gieo đồng tiền là bao nhiêu?
Mọi người giúp em giải bài này với ạ ;)
 
  • Like
Reactions: hyen2012 and Phaly

hyen2012

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2018
1
0
1
49
Bình Định
Nguyễn Du
Gọi x là xác suất chữ xuất hiện (x>0.5) Số cách gieo thõa mãn là 6C3=20 khi đó 20x^3(1-x)^3 =4/25 suy ra x= (5 +căn5)/10
 
Top Bottom