giatrilonnhatgiatrinn

A

annafrank_nk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số
24762105081d3d94cdb2c52ce1bd3654.gif
trên đoạn [-4;4]:
  • GTLN=15; GTNN=-1
  • GTLN = 40; GTNN = -50
  • GTLN=40; GTNN=15
  • GTLN=40; GTNN=8
[/quote]ket qua minh tinh la gtln=40, gtnn=-41
 
G

green_stream

D= [-4;4]
[tex] y'=3x^2-6x-9 \tex y'= 0 \Leftrightarrow [/tex][tex]\left[\begin{x=-1}\\{x=3} [/tex]
Rồi lập BBT , tính f(x)
max y=40 tại x=-1
min y=8 tại x=3
Kết quả D
 
Last edited by a moderator:
D

daisyfranke

Thực ra cũng k cần lập BBT
nếu đây là đoạn [ -4;4] thì bạn tính y'
giải nghiệm y'= 0 ,có nghiệm là 3 vs -1
sau đó tính f(3)=?
f(-1)=?
f(-4)=? và f(4)=?
còn nếu là (-4;4) thì bạn phải lập BBT:D
 
N

nguyenthuchan

minh nghi co le ban chep nham de rui do.
boi neu la tren (-4;4) se cho ket qua max=40 va min=8 [la dap an D].
nhung neu la [-4;4] thi kq phai la Min=-41 va max=40.

:khi (21):----------------------------------------:khi (32):
Quá khứ đã là lịch sử.
Tương lai là một màu nhiệm.
Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống,
chính vì thế mà chúng ta gọi đó là tặng phẩm.
 
Top Bottom