Giari phương trình cô thie dau

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
22
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Ann Lee

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giải phương trình sau:
a)[tex]\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{c+3}[/tex]
b)[tex]\sqrt{5-\sqrt{x+1+\sqrt{2x^2+1+3}}}[/tex] =1
c)[tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}[/tex] =1
[tex]\sqrt{x-\sqrt{x-2}}+\sqrt{x+\sqrt{x-2}}=3[/tex]
e)[tex]x=(\sqrt{1+x}+1)+(\sqrt{10+1}-4)[/tex]
sửa lại đề câu a đi Giang
ĐKXĐ: tự tìm đi :3 Ann lười lắm
a, Chuyển [tex]\sqrt{2x+1}[/tex] sang VP rồi bình phương, ra ngay thôi
b, [tex]\Leftrightarrow 5-\sqrt{x+1+\sqrt{2x^{2}+4}}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x+1+\sqrt{2x^{2}+4}}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+1+\sqrt{2x^{2}+4}=16[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2x^{2}+4}=15-x[/tex]
Bình lên là xong :3
c, HĐT [tex]x+3-4\sqrt{x-1}=(x-1)-4\sqrt{x-1}+4=(\sqrt{x-1}-2)^{2}[/tex]
Dễ rồi nhể :3
d, pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x-\sqrt{x-2}+x+\sqrt{x-2}+2\sqrt{x^{2}-x+2}=9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^{2}-x+2}=9-2x[/tex]
Bình lên đi
e, đề lạ thế :v coi lại xem đúng không
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Giang_17

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
22
Hưng Yên
sửa lại đề câu a đi Giang
ĐKXĐ: tự tìm đi :3 Ann lười lắm
a, Chuyển [tex]\sqrt{2x+1}[/tex] sang VP rồi bình phương, ra ngay thôi
b, đợi chút nhen :v
c, HĐT [tex]x+3-4\sqrt{x-1}=(x-1)-4\sqrt{x-1}+4=(\sqrt{x-1}-2)^{2}[/tex]
Dễ rồi nhể :3
d, pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x-\sqrt{x-2}+x+\sqrt{x-2}+2\sqrt{x^{2}-x+2}=9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^{2}-x+2}=9-2x[/tex]
Bình lên đi
e, đợi :v
câu a gõ nhầm x thành c :D
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom