Giap nhanh giup minh nhe.....

C

casidainganha

Là 8,08cm:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
cách giải:tứ giác ABCD là hình chữ nhật
\Rightarrow $S_abcd$=AB.AD=31,2\RightarrowAD=31,2:AB=31,2:6,5=4,8(cm)
Áp dụng định lí pitago tam giác vuông DAC là tính được thôi:)>-:)>-:)>-:)>-
 
K

kenhaui

Giải :
$SABCD$ = $AB$.$BC$ = $31,2$ $cm^{2}$ mà $AB$ = $6,5$ $cm$
\Rightarrow $BC$ = $4,8$
Áp dụng định lí Py -ta - go trong tam giác $ABC$ :
Ta có $AC^{2}$ = $BC^{2}$ +$AB^{2}$
\Rightarrow$AC^{2}$ = $4,8^{2}$ + $6,5^{2}$
\Rightarrow$AC^{2}$ = $65,29$
\Rightarrow$AC$ = [TEX]\sqrt{65,29}[/TEX]
\Rightarrow$AC$ = $8,08$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom