Toán 11 Giao

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ diện SABC lấy M là trung điểm SA, N là trọng tâm SBC, P nằm trong ABC. Tìm giao
a/ MN và (ABC)
b/ SB và (MNP)
c/ SC và (MNP)
d/ NP và (SAB)
a) Gọi $H$ là trung điểm của $BC$
Gọi [tex]MN\cap AH=K[/tex]
[tex]\Rightarrow K=MN\cap (ABC)[/tex]
b) Gọi [tex]KP\cap BC=I[/tex]
[tex]SB\cap (MNP)=SB\cap NI[/tex]
c) [tex]SC\cap (MNP)=SC\cap NI[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom