Toán 11 Giao

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hai đường thẳng xuyên góc có cắt nhau k
2/cho S.ABCD đáy là hình bình hành. Gọi I ,J,K là trung điểm BC,CD,SA. Tìm giao tuyến của (JIK) với (SBC) và (SBD)
3/ tứ diện ABCD M,N là trung điểm AC,BC. K thuộc BD sao KD<KB. Tìm giao CD và AD với (MNK)
4/ chóp S.ABCD, BC,AD,M là trung điểm SA. Tìm thiết diện chóp và (BCM)
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ hai đường thẳng xuyên góc có cắt nhau k
2/cho S.ABCD đáy là hình bình hành. Gọi I ,J,K là trung điểm BC,CD,SA. Tìm giao tuyến của (JIK) với (SBC) và (SBD)
3/ tứ diện ABCD M,N là trung điểm AC,BC. K thuộc BD sao KD<KB. Tìm giao CD và AD với (MNK)
2) Kéo dài $I J$ cắt AB tại E
[tex]\Rightarrow (I JK)\cap (SAB)=KE[/tex]
Gọi [tex]KE\cap SB=F\Rightarrow I F=(I JK)\cap (SBC)[/tex]

Gọi [tex]I J\cap AC=M\Rightarrow KM=(I JK)\cap (SAC)[/tex]
Trong mp(SAC): Gọi [tex]SO\cap KM=N[/tex] (O là tâm hbh ABCD)
=> Giao tuyến của $(I JK)$ và $(SBD)$ là đg thẳng đi qua N và //BD
3) Kéo dài NK cắt CD tại E
[tex]\Rightarrow CD\cap (MNK)=E[/tex]

[tex]\Rightarrow (MNK)\cap (ACD)=ME[/tex]
Trong mp(ACD): Gọi [tex]ME\cap AD=F\Rightarrow AD\cap (MNK)=F[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
2) Kéo dài $I J$ cắt AB tại E
[tex]\Rightarrow (I JK)\cap (SAB)=KE[/tex]
Gọi [tex]KE\cap SB=F\Rightarrow I F=(I JK)\cap (SBC)[/tex]

Gọi [tex]I J\cap AC=M\Rightarrow KM=(I JK)\cap (SAC)[/tex]
Trong mp(SAC): Gọi [tex]SO\cap KM=N[/tex] (O là tâm hbh ABCD)
=> Giao tuyến của $(I JK)$ và $(SBD)$ là đg thẳng đi qua N và //BD
3) Kéo dài NK cắt CD tại E
[tex]\Rightarrow CD\cap (MNK)=E[/tex]

[tex]\Rightarrow (MNK)\cap (ACD)=ME[/tex]
Trong mp(ACD): Gọi [tex]ME\cap AD=F\Rightarrow AD\cap (MNK)=F[/tex]
Cho mình hỏi bài 3 á, MN,NK,MK đều là nét đứt à
 
Top Bottom