chứng minh: A \cap ( B \cup C)=A \cap B \cup A \cap C
ĐT.ChâuGiang Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 198 147 46 20 Quảng Ngãi THCS ba động 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh: A [tex]\cap[/tex] ( B [tex]\cup[/tex] C)=A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cup[/tex] A [tex]\cap[/tex] C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh: A [tex]\cap[/tex] ( B [tex]\cup[/tex] C)=A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cup[/tex] A [tex]\cap[/tex] C
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng chín 2019 #2 ĐT.ChâuGiang said: chứng minh: A [tex]\cap[/tex] ( B [tex]\cup[/tex] C)=A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cup[/tex] A [tex]\cap[/tex] C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [tex]x\in A\cap (B\cup C)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in \left ( B\cup C \right ) \end{matrix}\right.\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in B \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in C \end{matrix}\right. \end{bmatrix}\Rightarrow x\in (A\cap B)\cup (A\cap C)[/tex] => đpcm Reactions: ĐT.ChâuGiang
ĐT.ChâuGiang said: chứng minh: A [tex]\cap[/tex] ( B [tex]\cup[/tex] C)=A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cup[/tex] A [tex]\cap[/tex] C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [tex]x\in A\cap (B\cup C)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in \left ( B\cup C \right ) \end{matrix}\right.\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in B \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in C \end{matrix}\right. \end{bmatrix}\Rightarrow x\in (A\cap B)\cup (A\cap C)[/tex] => đpcm