giao toa song

L

linh.xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thý nghiem giao thoa cua song nuoc, hai nguon song ket hop tai A va B dao dong cung pha voi tan so f= 15 Hz. Tai diem M cach A va B lan luot la d1 = 23 cm va d2 = 26,2 cm song co bien do dao dong cuc dai, giua M va duong trung truc cua AB con co mot day cuc dai khac. Tinh van toc truyen song tren mat nuoc.

ai biet giai giup minh voi nhe;)
 
N

nhoc_maruko9x

Tại M sóng cực đại [TEX]=> d_2 - d_1 = k\frac{\lambda}{2} = 3.2cm[/TEX]

Giữa M và trung trực AB còn 1 cực đại => M là cực đại thứ 2, k = 2

[TEX]=> \lambda = 3.2cm => v = 48 cm/s[/TEX]

Gõ có dấu nhé bạn :|
 
N

nhoc_maruko9x

Tại M sóng cực đại [TEX]=> d_2 - d_1 = k\frac{\lambda}{2} = 3.2cm[/TEX]

Giữa M và trung trực AB còn 1 cực đại => M là cực đại thứ 2, k = 2

[TEX]=> \lambda = 3.2cm => v = 48 cm/s[/TEX]

Gõ có dấu nhé bạn :|
 
T

trampn2811

bai ney de ma.sach tham khao day.co ma doc dj.dang nay ko lam dk thj lam sao dau dai hoc duoc-----------------------------------------
 
Top Bottom