Vật lí 12 Giao thoa

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Trên mặt nước có hai nguồn phát sóng kết hợp A, B cũng có biên độ 2 cm, cùng tần số 20 Hz, cũng pha nhau, Coi biên độ sóng không đối, vận tốc sóng 80 cm/s. Tổng hợp tại điểm M có AM= 12 cm, BM= 10 cm là.
Mn ơi giải giúp mình bài này vs, thanks
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 5: Trên mặt nước có hai nguồn phát sóng kết hợp A, B cũng có biên độ 2 cm, cùng tần số 20 Hz, cũng pha nhau, Coi biên độ sóng không đối, vận tốc sóng 80 cm/s. Tổng hợp tại điểm M có AM= 12 cm, BM= 10 cm là.
Mn ơi giải giúp mình bài này vs, thanks
ý bạn chắc là biên độ tổng hợp nhỉ
$\lambda=\frac{v}{f}=4cm$
$d2-d1=0,5\lambda$ mà 2 dao động cùng pha=>M là cực tiểu
=>biên độ tại M=0
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: tvi013672@gmail.com
Top Bottom