C
chaos_gemini
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thí nghiệm young với a = 1,5mm, D = 3m. chiếu ánh sáng có 3 thành phần đơn sắc λ1 = 0,42um, λ2 = 0,56um, λ3 = 0,63um. M và N nằm khác phía với O sao cho OM = 15mm, ON = 22mm.
a.hỏi trên MN ta đếm được bao nhiêu vạch sáng ?
A. 78
B. 82
C. 96
D. 70
b. thay đổi a, D, λ3 sao cho a= 0,1mm, D=1m. lúc này trên đoạn PQ = 50,4mm có 23 vạch sáng trong đó có 16 vạch đơn sắc và 2 vạch giống màu vân trung tâm, biết 2 vạch này nằm ở ngoài cùng của PQ. Tính λ3 ?
A. 0,63um
B. 0,135um
C. 0,48um
D. 0,4um
khó quá mình giải không ra , mai là thi rồi mọi người cứu mình với
a.hỏi trên MN ta đếm được bao nhiêu vạch sáng ?
A. 78
B. 82
C. 96
D. 70
b. thay đổi a, D, λ3 sao cho a= 0,1mm, D=1m. lúc này trên đoạn PQ = 50,4mm có 23 vạch sáng trong đó có 16 vạch đơn sắc và 2 vạch giống màu vân trung tâm, biết 2 vạch này nằm ở ngoài cùng của PQ. Tính λ3 ?
A. 0,63um
B. 0,135um
C. 0,48um
D. 0,4um
khó quá mình giải không ra , mai là thi rồi mọi người cứu mình với