giao thoa và sóng dừng

L

longhuki1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 nguồn kết hợp A , B cùng fa có biên độ =4cm, khoảng cách AB = 15cm. Bước sóng = 4. Điểm M thuộc đoạn AB cách A 2,5cm. Điểm M dao động vs biên độ ?

2) 1 dây thép AB căng ngang. Nam châm điện đặt fía trên dây thép. Cho dòng điện xoay chìu tần số f = 50Hz wa nam châm, ta thấy trên đây có sóng dừng với 4 nút sóng. Vân tốc truyền sóng là 60m/s. TÍnh độ dài của đây

3)M N P Q là 4 điểm theo thứ tự nằm trên 1 sợi dây căng ngang với MN = NP = PQ. Tạo sóng dừng trên dây. Khi đó M và Q là 2 nút kế típ. như thế N và P dao động ntn ???
 
A

anhpro.av

1. M dao dong vs bien do cuc tieu.
2. AB la 2dau co dihh,tren day co 4 nut => chieu dai day = 1.5 landa. va dac biet, tan so dao dong cua day=2lan tan so dao dong cua nam cham.......
3. NvaP nam tren cug mot po song nen dao dong cug pha.va khi ve hih ra pan co the tih dk bien do cua chug.(su dung duong tron)
 
Top Bottom