Vật lí 12 Giao thoa sóng

khanhicm9

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
11
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoi bai.jpg Trên mặt chất lỏng, hai nguồn kết hợp tại A và B cách nhau 15 cm có phương trình uA = uB = 6 cos20πt (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 60 cm/s. Trên đoạn AB, hai điểm gần nhau nhất mà phần tử sóng tại đó có cùng biên độ là 12 mm cách nhau là


Ảnh trên là bài giải nhưng em không hiểu chỗ từ +-căn2/2 suy ra (2k+1)pi/4 , mn giải thích cho em với ạ, em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 198626 Trên mặt chất lỏng, hai nguồn kết hợp tại A và B cách nhau 15 cm có phương trình uA = uB = 6 cos20πt (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 60 cm/s. Trên đoạn AB, hai điểm gần nhau nhất mà phần tử sóng tại đó có cùng biên độ là 12 mm cách nhau là


Ảnh trên là bài giải nhưng em không hiểu chỗ từ +-căn2/2 suy ra (2k+1)pi/4 , mn giải thích cho em với ạ, em cảm ơn.
này là kiến thức toán đó em...
cosa = [tex]\pm \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
thì suy ra được a = [tex](2k+1)\frac{\pi }{4}[/tex] chứ này hong liên quan gì tới Lý nha em :D

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom