Vật lí 12 Giao thoa sóng

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, hai nguồn kết hợp đồng pha cách nhau 4 cm, phát sóng có tần số 20 Hz, tốc độ truyền sóng bằng 0,2 m/s. Số gợn sóng bên trong hai nguồn (không kể tại hai nguồn) là
A. 8. B. 9. C. 10. D. 7.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, hai nguồn kết hợp đồng pha cách nhau 4 cm, phát sóng có tần số 20 Hz, tốc độ truyền sóng bằng 0,2 m/s. Số gợn sóng bên trong hai nguồn (không kể tại hai nguồn) là
A. 8. B. 9. C. 10. D. 7.
Số gợn sóng bên trong hai nguồn là số cực đại
$\lambda=\frac{v}{f}=0,01m$
$4cm=0,04m=4\lambda$
=>K=4 =>có 3.2+1=7 (gợn sóng hoặc cực đại đều được nha) trong 2 nguồn(chú ý là trong 2 nguồn khác trên 2 nguồn nha bạn trên 2 nguồn là tính cả 2 nguồn là 9 CĐ á)

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: dnthanhluan486
Top Bottom