Vật lí 12 Giao thoa sóng

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kích thích tại hai điểm S1 và S2 cách nhau 3,2cm trên mặt nước hai dao động điều hòa cùng phương thẳng đứng, cùng tần số 100Hz và cùng pha. Tốc độ truyền sóng là 40cm/s. Gọi O là trung điểm của đoạn S1S2. Khoảng cách từ O đến điểm gần O nhất dao động cùng pha với O và nằm trên trung trực S1S2
A.1,8cm B 1,3cm C.1,2cm D.1,1cm
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Kích thích tại hai điểm S1 và S2 cách nhau 3,2cm trên mặt nước hai dao động điều hòa cùng phương thẳng đứng, cùng tần số 100Hz và cùng pha. Tốc độ truyền sóng là 40cm/s. Gọi O là trung điểm của đoạn S1S2. Khoảng cách từ O đến điểm gần O nhất dao động cùng pha với O và nằm trên trung trực S1S2
A.1,8cm B 1,3cm C.1,2cm D.1,1cm
độ lệch pha của O đến 2 nguồn là : $\varphi_0=\frac{2\pi.AB/2}{\lambda}$
độ lệch pha của M đến 2 nguồn là :$\varphi_1=\frac{2\pi.d}{\lambda}$
=> đề cùng pha nhau thì: $\varphi_1-\varphi_0=k.2\pi$
$d-AB/2=k\lambda=>d_{min}=\lambda +AB/2=2(cm)\\
=>OM=1,2cm$
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom