Vật lí 12 Giao thoa sóng

datkhoit0

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
9
4
6
20
Hà Nam
THCS bình mĩ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng nước, hai nguồn sóng kết hợp được đặt tại A và B dao động theo phương trình uA = uB = acos100πt (a không đổi, t tính bằng s). Trên đoạn thẳng AB, hai điểm có phần tử nước dao động với biên độ cực đại cách nhau là 9 cm. Tốc độ truyền sóng v có giá trị thoả mãn 1,5 m/s < v < 2,25 m/s. Tốc độ truyền sóng là ?

Bài này ở trong HocMai họ dùng công thức khoảng cách giữa 2 CĐ là k/2landa
Mình ko hiểu ?? Rõ ràng là phần lí thuyết ghi là khoảng cách giữa các CĐ là klanđa mà ???
Mình cũng có biểt là 2 CĐ liên tiếp là landa/2 rồi, Nhưng khi tra trên mạng hay bất cứ đâu thì công thức tổng quát cũng là klanda.
Mà bài này phải dùng công thức tổng quát chứ ??
Nhưng khi mình dùng công thức tổng quát của 2 CT (k-0,5)landa thì đáp án cũng đúng ( cũng ra 1,8 giống họ)
Mình sai hay đề sai :(((((
Please, làm và giải thic hộ mình với :((((
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng nước, hai nguồn sóng kết hợp được đặt tại A và B dao động theo phương trình uA = uB = acos100πt (a không đổi, t tính bằng s). Trên đoạn thẳng AB, hai điểm có phần tử nước dao động với biên độ cực đại cách nhau là 9 cm. Tốc độ truyền sóng v có giá trị thoả mãn 1,5 m/s < v < 2,25 m/s. Tốc độ truyền sóng là ?

Bài này ở trong HocMai họ dùng công thức khoảng cách giữa 2 CĐ là k/2landa
Mình ko hiểu ?? Rõ ràng là phần lí thuyết ghi là khoảng cách giữa các CĐ là klanđa mà ???
Mình cũng có biểt là 2 CĐ liên tiếp là landa/2 rồi, Nhưng khi tra trên mạng hay bất cứ đâu thì công thức tổng quát cũng là klanda.
Mà bài này phải dùng công thức tổng quát chứ ??
Nhưng khi mình dùng công thức tổng quát của 2 CT (k-0,5)landa thì đáp án cũng đúng ( cũng ra 1,8 giống họ)
Mình sai hay đề sai :(((((
Please, làm và giải thic hộ mình với :((((
khoảng cách giữa 2 cực đại trên đoạn nối 2 nguồn là lamda/2
=> lamda=18
lamda=v/f
[tex]f=\frac{\omega }{2\pi }[/tex]
cái klamda là hiệu đường đi đến 2 nguồn
bài này chỉ tính ra lamda xong có công thức liện hệ lamda v f là đc
 
Top Bottom