Vật lí 12 Giao thoa sóng

maihoangxuan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2014
12
3
21
  • Like
Reactions: Đình Hải

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho mình hỏi là đề bài hỏi tính số dao động với biên độ cùng pha với phần tử nằm tại trung điểm của hai nguồn mà ??
* Ta có: [tex]d_1+d_2=8,5\lambda[/tex]
Thay vào phương trình sóng tại M, ta có: [tex]u_M=2acos[\frac{\pi}{\lambda}(d_2-d_1)+\frac{\pi}{2}]cos[\omega t-9\pi][/tex]
Tức là sóng tại M cùng pha với nguồn hai nhưng ngược pha với nguồn 1.
* Sóng tại trung điểm: [tex]u_O=2acos[\omega t-9\pi][/tex]
* Sóng tại một điểm bất kỳ trên đoạn thẳng nối hai nguồn, cùng pha vơí trung điểm O thì sẽ có [tex]\frac{\pi}{\lambda}(d_2-d_1)+\frac{\pi}{2}=k2\pi[/tex]
Em tự giải tiếp
 
Top Bottom