Vật lí 12 Giao thoa sóng

maihoangxuan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2014
12
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện gioa thoa sóng với hai nguồn cùng oha S1S2 cách nhau l=25cm. Vận tốc truyền sóng trong môi trường và tần số của nguồn là 100cm/s và f=10Hz. Trên đường nối hai nguồn hãy cho biết khoảng cách xa nhất của hai dao động cực đại là?
A 10cm
B 5cm
C 20cm
D 24cm
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Thực hiện gioa thoa sóng với hai nguồn cùng oha S1S2 cách nhau l=25cm. Vận tốc truyền sóng trong môi trường và tần số của nguồn là 100cm/s và f=10Hz. Trên đường nối hai nguồn hãy cho biết khoảng cách xa nhất của hai dao động cực đại là?
A 10cm
B 5cm
C 20cm
D 24cm
GIẢI
* Bước sóng [tex]\lambda=10(cm)[/tex]
* Số cực đại trên đoạn thẳng nối hai nguồn: [tex]5,0[/tex] đường
* Khoảng cách xa nhất hai cực đại sẽ được tính từ cực đại bậc 2 bên phải đến cực đại bậc 2 bên trái. Khoảng cách đó là [tex]d=4\frac{\lambda}{2}=20(cm)[/tex]
 
Top Bottom