Vật lí 12 Giao thoa Sóng

maihoangxuan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2014
12
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giao thoa sóng với hai nguồn cùngpha S1S2 cácch nhau l=25cm. Vận tốc trong môi trường truyền và tần số của nguồn là 100cm/s và f=10Hz. Nếu di chuyển từ phía nguồn S1 về phía nguồn S2 thì cực đại trên S1S2 gần S1 nhất là điểm M cách S1:
A. 2cm
B. 2,5cm
C. 4cm
D. 1,5cm
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
giao thoa sóng với hai nguồn cùngpha S1S2 cácch nhau l=25cm. Vận tốc trong môi trường truyền và tần số của nguồn là 100cm/s và f=10Hz. Nếu di chuyển từ phía nguồn S1 về phía nguồn S2 thì cực đại trên S1S2 gần S1 nhất là điểm M cách S1:
A. 2cm
B. 2,5cm
C. 4cm
D. 1,5cm
GIẢI:
* Bước sóng [tex]\lambda=10(cm)[/tex]
* Trên đoạn [tex]S_1S_2[/tex] có [tex]05[/tex] đường cực đại (đường trung trực luôn là đường cực đaị vì hai nguồn cùng pha)
* Xem hình
ddd.jpg
* Điểm O cực đại, điểm M thuộc cực đại bậc 2. Khoảng cách OM bằng [tex]OM=2\frac{\lambda}{2}=10(cm)[/tex]
* Đoạn [tex]OS_1=12,5(cm)[/tex]
* Suy ra [tex]MS_1=2,5(cm)[/tex]
 
Top Bottom