Vật lí 12 giao thoa sóng

annhi2506@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp c29,30 vs ạ?
5cb4ceebf27deae1c288d042b98fb0d7.jpg_hight.jpg
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
giải giúp c29,30 vs ạ?
5cb4ceebf27deae1c288d042b98fb0d7.jpg_hight.jpg
Bài 29:
* Tính bậc tại M và B, sau đó tinh số điểm cực tiểu thôi em
* Tính bậc tại M dựa vào công thức hiệu đường đi tại M: [tex]MA-MB=k_M\lambda=>k_M=-2,5[/tex]
* Tính bậc tại B: [tex]BA-BB=k_B.\lambda=>k_B=6,5[/tex]
* Số cực tiểu trên MB tương ứng với số [tex]k[/tex] bán nguyên thỏa: [tex]-2,5\leq k\leq 6,5[/tex]. Vậy có 9 giá trị k bán nguyên => Có 9 cực tiểu
Bài 30:
* Độ lệch pha hai điểm M và N là: [tex]\Delta \varphi_{MN}=\frac{2\pi}{10}.22,5=4,5\pi(rad)[/tex]
* Vì M gần nguồn hơn nên M dao động sớm pha hơn N.
* Biểu diễn hai điểm trên vòng tròn lượng giác. tại thời điểm N thấp nhất thì pha tại N là [tex]\pi[/tex] thì lúc này pha M là [tex]-\frac{\pi}{2}[/tex]
Vậy M phải quét góc [tex]\Delta \varphi=\frac{3\pi}{2}[/tex] nữa để về lại biên âm (thấp nhất).
Áp dụng: [tex]\Delta \varphi = \omega t=>t=[/tex]
 
Top Bottom