Vật lí 12 Giao thoa sóng

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
Câu này nữa nhé cám ơn các bạn
 

Attachments

  • A3EA750D-8D04-443B-914D-ECDA09BD82FB.jpeg
    A3EA750D-8D04-443B-914D-ECDA09BD82FB.jpeg
    48.2 KB · Đọc: 69

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Giúp mình cách làm câu này với
[tex]\lambda =\frac{v}{f}=\frac{30}{\frac{30\pi }{2\pi }}=2[/tex]
Để thuộc EF [tex]AE-BE\leq d_{1}-d_{2}\leq AF-BF[/tex]
Để có cực tiểu [tex]d_{1}-d_{2}=(k+0,5)\lambda[/tex]
=> [tex]-6\leq k+0,5\leq 6 <=> -6,5\leq k\leq 5,5[/tex]
=> k có 12 giá trị
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
[tex]\lambda =\frac{v}{f}=\frac{30}{\frac{30\pi }{2\pi }}=2[/tex]
Để thuộc EF [tex]AE-BE\leq d_{1}-d_{2}\leq AF-BF[/tex]
Để có cực tiểu [tex]d_{1}-d_{2}=(k+0,5)\lambda[/tex]
=> [tex]-6\leq k+0,5\leq 6 <=> -6,5\leq k\leq 5,5[/tex]
=> k có 12 giá trị
bạn giải thích giúp mình dòng AE-BE... nha
 
Top Bottom