Vật lí 12 Giao thoa sóng

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt nước có hai nguồn dđđh ngược pha tạo ra hai sóng ngang trên mặt nước có cùng tần số f( f biến đổi từ 6Hz tới 10Hz). Tốc độ truyền sóng là 20cm/s. Biết một điểm trên mặt nước cách A 13cm, cách B 17cm dao động với biên độ cực đại. Tính giá trị của f.
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tại hai điểm A và B trên mặt nước có hai nguồn dđđh ngược pha tạo ra hai sóng ngang trên mặt nước có cùng tần số f( f biến đổi từ 6Hz tới 10Hz). Tốc độ truyền sóng là 20cm/s. Biết một điểm trên mặt nước cách A 13cm, cách B 17cm dao động với biên độ cực đại. Tính giá trị của f.
d2d1=(k1/2)λ=(k1/2).v/ff=(k1/2).5d_2-d_1=(k-1/2) \lambda=(k-1/2).v/f \rightarrow f=(k-1/2).5
6<f<101,7<k<2,5k=26<f<10 \rightarrow 1,7<k<2,5 \rightarrow k=2
Vậy f=7,5f=7,5
 
Top Bottom