Vật lí 12 GIAO THOA SÓNG

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

97. Trên mặt nước có 2 nguồn sóng giống nhau A và B cách nhau 12cm dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1,6cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8cm. Số điểm dao động ngược pha vs nguồn trên đoạn CO là?
A. 4 B. 5 C. 2 D. 3
Bài làm:
Giả sử điểm M thuộc OC
- M ngược pha với 2 nguồn S1, S2 suy ra: d=(k+0,5)λ
- M thuộc OC suy ra 6<d<10 (vì AC=10, AO=6)
SUY RA: 3,25<k<5,75
Vậy có 2 điểm
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt a chị xem hộ bài làm của e có đúng ko ạ???
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
97. Trên mặt nước có 2 nguồn sóng giống nhau A và B cách nhau 12cm dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng 1,6cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8cm. Số điểm dao động ngược pha vs nguồn trên đoạn CO là?
A. 4 B. 5 C. 2 D. 3
Bài làm:
Giả sử điểm M thuộc OC
- M ngược pha với 2 nguồn S1, S2 suy ra: d=(k+0,5)λ
- M thuộc OC suy ra 6<d<10 (vì AC=10, AO=6)
SUY RA: 3,25<k<5,75
Vậy có 2 điểm
@tienlong142, @taurussa, @Dương Minh Nhựt a chị xem hộ bài làm của e có đúng ko ạ???
Mình thì thấy đúng rồi bạn, còn không biết các a/c khác thấy sao?
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom