Vật lí Giao thoa sóng

tranghuong6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
7
0
1
24
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp S1, S2 dao động theo phương vuông góc với mặt chat lỏng, có cùng pt: u=2cos(40pi*t) (cm). Tốc độ truyền sóng là 80cm/s . Gọi M là điểm cách S1, S2 lần lượt là 12 cm và 9cm. Coi biên độ của sóng truyền từ 2 nguồn trên đến điểm M là ko đổi. Phần tử M dao động với biên độ là:
A.căn 2 cm
B. 2căn 2 cm
C.4 cm
D.2cm
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tại mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp S1, S2 dao động theo phương vuông góc với mặt chat lỏng, có cùng pt: u=2cos(40pi*t) (cm). Tốc độ truyền sóng là 80cm/s . Gọi M là điểm cách S1, S2 lần lượt là 12 cm và 9cm. Coi biên độ của sóng truyền từ 2 nguồn trên đến điểm M là ko đổi. Phần tử M dao động với biên độ là:
A.căn 2 cm
B. 2căn 2 cm
C.4 cm
D.2cm
Áp dụng CT: $A=|2A \cos (\dfrac{\alpha 1-\alpha 2}{2}+\dfrac{\pi(d_2-d_1)}{v.\dfrac{2\pi}{\omega}})|=2\sqrt{2}$ (cm)
$B$
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom