giao thoa sóng

K

kimlien1810

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp mình bài này với
Tại 2 điểm A, B trên mặt nước có 2 nguồn dao động cùng pha và cùng tần số f=12HZ. Tại điểm M cách các nguồn A, B những đoạn d1=18cm, d2=24cm sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB có 2 đường vân dao dao động với biên độ cực đại. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước.
 
P

phinzin

giải

theo đề thì M nằm thuộc vân giao thoa cực đại bậc 3
ta có
[TEX]\delta d = k\lambda = k\frac v f = 3\frac v f [/TEX]
\Rightarrow v=...................=30cm/s
 
K

kimlien1810

cảm ơn b. gải giúp t bài này nữa đc ko
Ỏ mặt chât lỏng có 2 nguồn sóng A, B cách nhau 18cm, dao động theo phương thẳng đứng với pt là UA=UB= acos(50pt). tốc độ truyền sóng của mặt chất lỏng là 50cm/s. gọi O là trung điểm của AB, điểm M ở mặt chất lỏng nằm trên đường trung trực của AB gần O nhất sao cho phần tử chất lỏng tại M dao động cùng pha với phần tử chất lỏng tại O. khoảng cách OM là
A: 10cm B:2căn10cm C:2căn2cm D: 2cm
giải cụ thể cho mình với nha
 
Top Bottom