giao thoa song

K

kembon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[vật lý 12].giao thoa sóng

ở mặt thoáng của một chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm,dao động theo phương thẳng đứng với pt:[TEX] u_a=2cos4opi t,u_b=2cos(40pi t +pi[/TEX].Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30cm/s.Xét hình vuông AMNB thuộc mặt chất lỏng.Số dao điểm với biên độ cực đại trên đoạn BM và MN
 
Last edited by a moderator:
L

l94

ở mặt thoáng của một chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm,dao động theo phương thẳng đứng với pt:[TEX] u_a=2cos4opi t,u_b=2cos(40pi t +pi[/TEX].Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30cm/s.Xét hình vuông AMNB thuộc mặt chất lỏng.Số dao điểm với biên độ cực đại trên đoạn BM và MN

số điểm dao động biên độ cực đại rên BM là số giá trị k thoả:
$-AB \le (k+0,5)\lambda \le BM-AB$
Tương tự MN:
$AB-BM \le (k+0,5)\lambda \le BM-AB$
 
Top Bottom