Giao thoa sóng

P

ps2a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai nguồn S1, S2 nằm cách nhau 12cm cùng dao động với biểu thức s=acos100pit. Vận tốc truyền sóng là 0.8m/s. Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động mạnh nhất là
A. 14 B. 15 C. 16 D. Không xác định được
Bài 2: Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, vận tốc truyền sóng là 0.5m/s, hai nguồn điểm có cùng tần số 40Hz. Khoảng cách giữa các đỉnh 2 hypebol cùng loại liên tiếp là
A. 0,625cm B. 1,25m C. 2,5cm D. 12,5cm
 
L

linh110

;2285037]Bài 1: Hai nguồn S1, S2 nằm cách nhau 12cm cùng dao động với biểu thức s=acos100pit. Vận tốc truyền sóng là 0.8m/s. Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động mạnh nhất là
A. 14 B. 15 C. 16 D. Không xác định được
Bài 2: Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, vận tốc truyền sóng là 0.5m/s, hai nguồn điểm có cùng tần số 40Hz. Khoảng cách giữa các đỉnh 2 hypebol cùng loại liên tiếp là
A. 0,625cm B. 1,25m C. 2,5cm D. 12,5cm

câu 1 :
[tex]\lambda[/tex]=1,6 cm
-l/[tex]\lambda[/tex] < k< l/[tex]\lambda[/tex]
=> có 15 điểm dao động cực đại
câu 2 : [tex]\lambda[/tex]=v/f=1/80=1,25cm
=> khoảng cách =[tex]\lambda[/tex]/2= 0,625 cm
 
Top Bottom